Google và CMC Telecom dành 100.000 USD hỗ trợ startup chuyển đổi số toàn diện

Giải thưởng 100.000 USD sẽ được trao cho doanh nghiệp khởi nghiệp nào đáp ứng được yêu cầu của chương trình chuyển đổi số dành riêng cho startup Việt do CMC Telecom, Premier Partner của Google tổ chức. Thời hạn cho DN đăng ký tham gia đến hết ngày 15/8/2021.

Giải thưởng 100.000 USD và câu chuyện chuyển đổi số của startup Việt

Khi dịch Covid-19 lan rộng, dẫn tới những hạn chế tiếp xúc và việc phải thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội đã buộc các doanh nghiệp phải ứng dụng nhiều hơn các công nghệ số trong hoạt động của mình. Đặc biệt, các startup vừa phải gồng mình chống dịch, vừa phải nhanh chóng chuyển đổi số để không bị bỏ lại phía sau.

Chính vì thế, Google Cloud và CMC Telecom phát động chương trình “Đồng hành cùng startup Việt chuyển đổi số trong thời kỳ 4.0” cùng với sự đồng hành của TopCV để hỗ trợ doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp startup vượt qua đại dịch Covid-19 và chuyển đổi số một cách toàn diện nhất.

Khi tham gia chương trình, doanh nghiệp startup sẽ có cơ hội nhận được giải thưởng trị giá 4.000 USD và đặc biệt lên đến 100.000 USD từ Google Cloud với số lượng không giới hạn; Được đào tạo, dẫn dắt về hành trình chuyển đổi số cho doanh nghiệp startup cũng như các khoá đào tạo của CMC Telecom trong năm 2021; Được nằm trong chương trình truyền thông và quảng bá về sản phẩm, dịch vụ và có cơ hội được truyền thông riêng về doanh nghiệp khi đạt giải.

CMC Telecom và Google sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp startup trong quá trình chuyển đổi từ hệ thống hiện tại sang nền tảng Google Cloud một cách hiệu quả và hoàn toàn miễn phí. Đồng thời, doanh nghiệp có thể tận dụng tài nguyên trên nền tảng Google Cloud một cách hiệu quả để giải quyết vấn đề về bảo mật và chi phí.

Chương trình “Đồng hành cùng startup Việt chuyển đổi số trong thời kỳ 4.0” dành cho các doanh nghiệp trước đó chưa đăng ký tham gia chương trình khởi nghiệp của Google. Doanh nghiệp chưa được mua lại hoặc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng, có website công ty công khai, tên miền riêng của công ty. Doanh nghiệp có thể truy cập https://startup-google.cmctelecom.vn/ và đăng ký tham gia chương trình trước ngày 16/8/2021.

CMC Telecom hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số toàn diện

Chuyển đổi số rất cần có một lộ trình rõ ràng và đúng hướng. Nếu lựa chọn sai, doanh nghiệp sẽ tốn kém chi phí, nguồn lực và quan trọng nhất là mất cơ hội. Vì vậy, những bước đi đầu tiên vô cùng quan trọng. CMC Telecom không chỉ cung cấp nền tảng cũng như các công nghệ chuyển đổi số mà còn đóng vai trò “huấn luyện viên chuyển đổi số”, đồng hành dẫn dắt các doanh nghiệp startup trên con đường số hoá một cách chi tiết và cụ thể.

Ông Lê Anh Vũ, CIO CMC Telecom chia sẻ: “CMC Telecom sẽ đồng hành bằng cách “cầm tay chỉ việc” và dẫn dắt các doanh nghiệp như một “huấn luyện viên” riêng của doanh nghiệp. Theo tôi, cách đó mới thực sự giúp các doanh nghiệp chứ không phải đưa cho họ một ứng dụng, một sản phẩm phần mềm và nói rằng đó là chuyển đổi số.”

CMC Telecom hiện đang là đối tác viễn thông tiên phong của Google tại Việt Nam được công nhận là đối tác cao cấp toàn cầu, Premier Partner. Cùng với lợi thế về hạ tầng và đội ngũ chuyên gia công nghệ hàng đầu, CMC Telecom sở hữu 03 Data Center trung lập tiêu chuẩn Tier III tại Hà Nội và TP.HCM sẽ giúp các doanh nghiệp đưa ra các giải pháp phù hợp với từng đơn vị, tối ưu hóa hoạt động, tối ưu chi phí, nâng cao năng lực, lợi thế cạnh tranh và cùng chia sẻ các giá trị mới để tạo ra sức mạnh chung.

CMC Telecom cùng Bộ TT&TT hỗ trợ sâu các doanh nghiệp Việt chuyển đổi số

Chuyển đổi số không phải là một sản phẩm dịch vụ đơn thuần mà là cả một quá trình dài và đòi hỏi nhiều yếu tố như về lộ trình, công nghệ, con người… Ngày 16/07 vừa qua, CMC Telecom là 01 trong 03 nền tảng số xuất sắc được Bộ Thông tin và Truyền thông lựa chọn tham gia vào chương trình SMEdx – chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số.

Ông Lê Anh Vũ, CIO CMC Telecom cho biết thêm: “CMC Telecom đã có sự chuẩn bị về hạ tầng kết nối, hành trình số hoá tự động và nhanh chóng để sẵn sàng đón một số lượng lớn các doanh nghiệp có nhu cầu chuyển đổi số. CMC Telecom không đứng độc lập, nền tảng của CMC Telecom là một hệ sinh thái những sản phẩm chuyển đổi số trong nước và của nước ngoài. Tham gia chương trình SMEdx lần này, CMC Telecom cam kết sẽ đồng hành và chia sẻ các giá trị mới để tạo ra sức mạnh chung.”

Các doanh nghiệp tham gia chương trình sẽ được tư vấn, miễn phí trải nghiệm dịch vụ 2 tháng. Doanh nghiệp cam kết sử dụng 01 năm dịch vụ theo chương trình sẽ được giảm giá lên đến 30% đồng thời được tham gia huấn luyện, đào tạo hoàn toàn miễn phí.

(Theo Nhịp sống kinh tế)

Bài viết tương tự