7 lý do nên đầu tư tiền điện tử trong năm 2021

Trong nền kinh tế hiện tại, cách để gia tăng tài sản một cách nhanh chóng nhất chính là đầu tư tài chính. Trong đầu tư tài chính có nhiều kênh khác nhau. Nhưng tiền điện tử chính là loại tài sản có tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ nhất. Hôm nay, Remitano sẽ gửi đến độc giả những lý do mà crypto đáng để có mặt trong danh mục của bạn trong năm 2021.

Tiền điện tử là gì?

Khái niệm tiền điện tử

Tiền điện tử là một dạng tiền kỹ thuật số có thể hoạt động như một phương tiện trao đổi và lưu trữ giá trị. Hầu hết các đồng tiện điện tử hiện tại sử dụng công nghệ blockchain để hoạt động. Tiền điện tử hoàn toàn phi tập trung và không có cơ quan kiểm soát trung tâm. Do đó tiền điện tử tuân theo quy tắc cung-cầu trên thị trường.

crypto

Về công nghệ, tiền điện tử được mã hóa, bảo mật cao độ . Đồng thời không bị kiểm soát bởi cơ quan chính phủ. Giao dịch tiền điện tử chỉ có hai bên tham gia. Thông tin giao dịch hoàn toàn bảo mật và không thể bị xâm nhập.

Giá trị của tiền điện tử bắt nguồn từ đâu

Bitcoin không phải khi không mà có giá trên 40.000 USD. Để lý giải cho giá trị này. Ta cũng hãy đi tìm hiểu 3 yếu tố đem lại giá trị cho tiền điện tử.

bitcoin2

#1. Bảo mật

Đây là một những điều kiện tiên quyết của tiền điện tử. Việc mã hóa cao độ khiến việc gian lận cũng như truy tìm danh tính cực kỳ khó khăn. Các công nghệ như Blockchain và PoW giúp tiền điện tử có khả năng tự bảo vệ chính nó và giao dịch của người sử dụng. Vì vậy, người sử dụng có thể an tâm trong quá trình lưu trữ và bảo vệ tài sản của mình.

#2. Lưu trữ giá trị

Về đặc điểm này của tiền điện tử đã được chứng minh cụ thể qua đồng Bitcoin. Trong giai đoạn 2020, đại dịch COVID-19 hoành hành. Bitcoin đã chứng minh được chức năng lưu trữ giá trị của mình. Vì lẽ đó, giới đầu tư ví von Bitcoin chính là vàng điện tử.

#3. Minh bạch

Tính minh bạch là yếu tố quan trọng nhất sẽ quyết định độ tin cậy của người dùng đối với đồng coin. Ở yếu tố này, tiền điện tử lại cung cấp thêm lý do tại sao nó là phương thức tốt nhất cho giao dịch.

Với cryptocurrency, bạn sẽ thấy danh mục các giao dịch được người dùng thực hiện hoặc nhận khi toàn bộ luồng thông tin tiến hành theo chuỗi khối.

Số lượng tiền điện tử hiện tại

Số lượng tiền điện tử đang lưu hành hiện tại đã vượt qua con số 2000. Và nó không ngừng tăng lên. Điều này có thể thấy răng dư địa tăng trưởng của tiền điện tử vẫn còn rộng mở.

coin

Một số đồng tiền điện tử nổi bật có thể kể đến như Bitcoin, Ethereum, Tether, Ripple. Chúng là những đồng tiền có độ nhận dạng cao. Sở hữu nhiều đặc tính ưu việt mà các nhà đầu tư ưa chuộng.

5 câu hỏi thường gặp khi đầu tư crypto

#1. Tiền điện tử có an toàn không?

Có một số rủi ro nhất định hiện diện trênthị trường tiền điện tử tương tự như các thị trường tài chính truyền thống. Chẳng hạn như đối với cổ phiếu và trái phiếu. Các sàn giao dịch tiền điện tử dễ bị tấn công bởi các hacker. Những cuộc tấn công này đã dẫn đến thiệt hại lớn cho các nhà đầu tư bị đánh cắp tài sản. Gian lận và lừa đảo cũng đang tràn lan trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Những kẻ đạo đức giả hứa hẹn với các nhà đầu tư lợi nhuận rực rỡ thường không thể thực hiện những lời hứa cao cả của họ. Các nhà đầu tư mua và tin vào những lời quảng cáo thổi phồng có thể bị lỗ nặng khi các dự án thất bại.

key

Hơn nữa, việc lưu trữ tiền điện tử không dễ dàng như lưu trữ cổ phiếu hoặc trái phiếu. Mặc dù các sàn giao dịch như Remitano giúp việc mua và bán tài sản tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum khá dễ dàng. Tuy nhiên, nhiều người không thích giữ tài sản kỹ thuật số của họ trên các sàn giao dịch. Do nguy cơ tấn công mạng và trộm cắp đã nói ở trên. Thay vào đó, một số thích các tùy chọn “lưu trữ lạnh” ngoại tuyến. Chẳng hạn như phần cứng hoặc ví giấy. Nhưng lưu trữ lạnh đi kèm với những thách thức riêng của nó, cụ thể là nguy cơ mất các khóa cá nhân của bạn, khiến bạn không thể truy cập vào tiền điện tử của bạn.

Cuối cùng, điều quan trọng là phải hiểu rằng tiền điện tử và blockchain nói chung là những công nghệ tiên tiến. Mặc dù điều đó khiến họ trở nên thú vị, nhưng nó cũng làm tăng rủi ro cho các nhà đầu tư. Vì phần lớn công nghệ này vẫn đang được phát triển và chưa được chứng minh trong các tình huống thực tế. Mua tiền điện tử là hoạt động đầu tư ở giai đoạn đầu rất nhiều và các nhà đầu tư nên mong đợi kết quả giống như đầu tư mạo hiểm.

#2. Tiền điện tử có hợp pháp không?

Kể từ tháng 2 năm 2020, Bitcoin đã hợp pháp ở Hoa Kỳ, Nhật Bản, Vương quốc Anh và nhiều quốc gia khác. Ở các thị trường mới nổi, tình hình pháp lý của Bitcoin vẫn rất khác nhau. Ví dụ, Trung Quốc đã hạn chế phát triển Bitcoin và thị trường dành cho Bitcoin. Ấn Độ cấm các ngân hàng và định chế tài chính kinh doanhBitcoin. Tựu chung lại, cần phải xem xét tình trạng Bitcoin ở từng quốc gia cụ thể.

legal

Ngay cả khi Bitcoin là hợp pháp, hầu hết các luật áp dụng cho các tài sản khác cũng áp dụng cho Bitcoin. Luật thuế là lĩnh vực mà hầu hết mọi người có thể gặp rắc rối. Đối với mục đích thuế, bitcoin thường được coi là tài sản hơn là tiền tệ. Do Bitcoin còn quá mới mẻ nên khung pháp lý dành cho nó vẫn chưa thành hình hoàn chỉnh.

#3. Liệu crypto có phải là một khoản đầu tư dài hạn tốt?

Liệu tài sản tiền điện tử có thành công hay không? Câu hỏi này sẽ được xác định bởi mọi người có chấp nhận trên quy mô rộng hay không.

Ví dụ, Bitcoin được nhiều người coi là một khoản đầu tư giống như vàng. Không giống như các loại tiền tệ fiat, chẳng hạn như đô la Mỹ và yên Nhật. Chúng có thể được in bao nhiêu cũng được, phụ thuộc theo ý muốn của các chính trị gia. Trong khi đó, Bitcoin có nguồn cung tối đa chỉ 21 triệu đơn vị. Do đó, nhiều nhà đầu tư coi Bitcoin là một tài sản khan hiếm có thể tăng giá trị khi tiền tệ fiat giảm giá. Những người khác tin rằng Bitcoin cuối cùng có thể được sử dụng trên quy mô rộng như một dạng tiền mặt kỹ thuật số. Ngoài ra, với một số người còn nói rằng nó có tiềm năng trở thành loại tiền tệ toàn cầu thực sự đầu tiên.

increase

Trong khi đó, Ethereum muốn phục vụ như một nền tảng điện toán toàn cầu. Nó phục vụ như một bệ khởi động cho các ứng dụng phi tập trung, hay “dApps”. Đây là nguồn mở và không được kiểm soát bởi một tổ chức duy nhất. Ethereum cho phép sử dụng các hợp đồng thông minh, có các điều khoản được viết trực tiếp thành mã và có thể được thực thi tự động. Những công nghệ này có thể phá vỡ các ngành công nghiệp lớn, chẳng hạn như bất động sản và ngân hàng, và có khả năng tạo ra các thị trường hoàn toàn mới.

Nếu Bitcoin và Ethereum có thể đạt được những mục tiêu này, thì các nhà đầu tư mua mã thông báo của họ ngày hôm nay có thể sẽ được thưởng dồi dào trong những năm tới. Nhưng có nhiều dự án khác đang cạnh tranh với những nhà lãnh đạo tiền điện tử này và sự thành công của chúng không được đảm bảo bằng bất kỳ phương tiện nào.

#4. Đại dịch COVID-19 có ảnh hưởng như thế nào với crypto?

Đại dịch COVID-19 là một thảm kịch mà tất cả chúng ta đều ước không bao giờ xảy ra. Nhưng chúng ta sẽ vượt qua nó. Trong giai đoạn này, nhu cầu của con người với công nghệ đã bị thúc đẩy cao hơn bao giờ hết. Điển hình là nhu cầu tiền điện tử.

covid

Các chính phủ và ngân hàng trung ương trên khắp thế giới đang chi ra hàng nghìn tỷ USD để hỗ trợ và kích thích nền kinh tế. Riêng Hoa Kỳ đã cam kết cứu trợ kinh tế hơn 6 nghìn tỷ đô la cho người dân, cho vay và cứu trợ cho các doanh nghiệp. Các biện pháp kích thích lớn đang được tiến hành cũng có nghĩa là các chính phủ đang in rất nhiều tiền tệ trong những ngày này. Đây chưa phải là vấn đề đối với đô la Mỹ vì nó có nhu cầu cao trên toàn thế giới,. Nhưng về lâu dài, nó có thể dẫn đến lạm phát và giảm giá tiền tệ.

Chưa dừng lại ở đó, hãy nhớ rằng bitcoin có nguồn cung hạn chế. Không có hội đồng thống đốc hoặc chính trị gia nào có thể tạo ra thêm Bitcoin. Điều đó sẽ trở nên quan trọng hơn trong giai đoạn sắp tới.

#5. Nếu đầu tư crypto, tôi nên chọn loại tiền điện tử nào?

Việc lựa chọn đối tượng đầu tư phụ thuộc vào khẩu vị của từng cá nhân. Những đồng coin như Bitcoin, Ethereum, Ripple,… đều có những lợi thế riêng biệt của mình. Tựu chung lại, đa số những ý kiến của các chuyên gia trong ngành. Năm 2021 sẽ là năm phát triển rực rỡ của tiền điện tử. Đứng đầu là vị trí của Bitcoin, tuy nhiên đã có nhiều bài viết trên forum nói về đồng tiền này. Phần này, Remitano xin giới thiệu đến độc giả Ethereum và Ripple.

#1. Ethereum

ethereum

Tại sao Ethereum được coi là tiền điện tử tốt nhất để đầu tư? Mạng blockchain mã nguồn mở Ethereum luôn đóng vai trò là mạng được ưu tiên cho các ứng dụng phi tập trung (dApps). Ngoài tiền điện tử gốc của nó, Ether (ETH), nền tảng này hỗ trợ các nền tảng tiền điện tử khác như Uniswap (UNI), Maker (MKR) và Aave (AAVE), hoạt động trong lĩnh vực Tài chính phi tập trung. Ngoài ra, tổng tài sản DeFi đã đạt con số 13 tỷ USD trong năm 2020. Vào tháng 12 năm 2020, tiền điện tử lớn thứ hai sau Bitcoin, Ethereum có giá trị vốn hóa thị trường là 68.127 tỷ USD. Ethereum bắt đầu năm 2020 ở quanh mức 125 đô la. Hiện tại, vào thời điểm viết bài giá của Ethereum đã chạm mốc 1.365 đô la. Tỷ suất lợi nhuận hơn 10 lần.

#2. Ripple

ripple

Ripple được tạo ra như một hệ thống thanh toán tài chính. Mục đích của nó là chuyển đổi và tạo điều kiện thuận lợi cho các khoản thanh toán xuyên biên giới. Bảo đảm an toàn 100%, gần như miễn phí và tức thì.

Trở lại những ngày đầu của Ripple vào năm 2013, nền tảng này đã nhận được sự chú ý từ nhiều tổ chức tài chính. Hiện nay, nó đã được hơn 100 tổ chức tài chính chấp nhận nó. Vào năm 2020, chuỗi khối Ripple đã mở rộng đến hơn 300 nhà cung cấp trên 40 quốc gia, bao gồm Banco Santander (SAN) và American Express (AXP), JP Morgan (JPM) và HSBC Holdings (HSBA) .

7 lý do bạn nên đầu tư tiền điện tử vào năm 2021

#1. Nhu cầu tăng cao

Một trong những vấn đề mà mọi người đang nghe về việc đầu tư vào tiền điện tử là họ đã “quá muộn” hoặc họ “lỡ thuyền”. Số lượng Bitcoin được giới hạn ở 21 triệu. Và giá Bitcoin hiện nay đã vượt qua con số 40.000 USD. Như đã nói ở phần trên, hiện nay nguồn cung tiền đang tăng mạnh mẽ. Các hoạt động sản xuất bị đình trệ bởi đại dịch. Do đó nguồn vốn mạnh mẽ đang rót vào thị trường này.

Tiền điện tử còn một chặng đường dài phía trước. Sau cơn sóng chính sách thì chính giá trị nội tại của tiền điện tử sẽ giúp nó tỏa sáng.

#2. Tương lai đầu tư tươi sáng

Tương lai tổng thể của tiền điện tử còn tươi sáng hơn nữa. Chỉ riêng điều đó thôi cũng là một lý do tại sao đầu tư vào năm 2021 sẽ là một ý tưởng thông minh. Bitcoin có thể được sử dụng như một ví dụ điển hình. Nó đã đi vào lịch sử với những thăng trầm lên xuống. Tuy nhiên, nó vẫn tồn tại qua phát triển mạnh trong thời điểm hiện tại.

increase bitcoin

Hàng loạt các tổ chức lớn như MicroStrategy, Grayscale đang liên tục mua dự trữ Bitcoin. Những chuyên gia hàng đầu đã đánh giá tương lai của ngành này cực kỳ triển vọng nên mới có những hành động như thế.

#3. Bong bóng tiền điện tử đã vỡ

Vào quý 4 năm 2017, nhiều người đã cho rằng sự tăng trưởng theo cấp số nhân của giá trị Bitcoin và các loại altcoin khác là không bền vững. Tuy nhiên, muốn tiến lên hai bước thì phải lùi lại một bước. Trong giai đoạn thị trường gấu xuất hiện, đó chính là lúc Bitcoin tích lũy để thực hiện cú nhảy vọt hiện nay.

bubble

Nhưng Market Maker đã vững chắc, nhiều trader có kinh nghiệm vững vàng. Những định chế tài chính lớn tham gia vào cuộc chơi. Đó chính là những nhân tố khiến cho đợt sóng này của Bitcoin không đơn thuần là một cái bong bóng.

#4. Công nghệ cốt lõi Blockchain

Cốt lõi của tiền điện tử là công nghệ. Và tiềm năng của Blockchain là vô cùng to lớn. Tất cả các lĩnh vực hiện này đều có thể cách mạng hóa nếu ứng dụng Blockchain. Từ du lịch, bất động sản cho tới game. Những đặc điểm tuyệt vời như bảo mật, minh bạch, an toàn,… Đã biến Blockchain chính là chìa khóa đến thành công trong tương lai.

blockchain

Khi Blockchain càng được ứng dụng mãnh mẽ thì không có lí gì mà tiền điện tử ứng dụng công nghệ này không được hưởng lợi. Tùy thuộc vào phong cách giao dịch của mỗi người. Những với công nghệ cốt lõi này Bitcoin xứng đáng có một chỗ đứng trong danh mục của nhà đầu tư.

#5. Dấu chân người khổng lồ

Một trong những vấn đề lớn nhất của đợt tăng giá quý 4 năm 2017 là bạn có thể đầu tư vào bất kỳ đồng coin nào. Cho dù nó có bất kỳ công dụng nào đi chăng nữa thì nó vẫn đem về tiền. Dẫn đến nhà đầu tư không cần có kiến thức nền tảng. Cứ mua và tự động nó sẽ lên. Mọi người đã quá quen với việc mọi thứ tăng lên hàng ngày. Vì vậy, họ sẽ thực sự hoảng sợ nếu một thị trường đỏ. Hành động của họ sẽ là bán tháo. Dẫn đến thị trường sụp đổ. Nhưng đó là câu chuyện của năm 2017.

whale

Hiện nay, những tay đầu tư yếu vía có lẽ đã ra khỏi cuộc chơi. Đồng thời, những người ở lại đã rút ra bài học cho mình về thời điểm bán và khi nào nên nắm giữ. Những tổ chức lớn đã nói ở trên đã xuất hiện công khai. Cùng với đó là những cá voi khổng lồ chống đỡ thị trường. Những yếu tố đó giúp bạn có thêm lí do để đầu tư ngay lập tức. Đứng trên vai người khổng lồ là một vị trí không tồi phải không nào?

Tiếp cận dễ dàng

Điểm lại quá khứ, nếu bạn muốn mua Bitcoin vào năm 2010 rất có thể bạn sẽ từ bỏ. Thứ nhất, máy tính hồi đó vẫn chậm, chưa có nhiều nền tảng hỗ trợ. Thứ hai, ví giữ tiền khó tìm và thiếu an toàn. Việc mua được đã khó, việc giữ được lại càng khó hơn.

easy buy

Đầu tư vào Bitcoin và các loại tiền điện tử khác giờ đây dễ dàng như đặt mua một cuốn sách từ Tiki. Hiện nay, nhiều đơn vị đã chấp nhận giao dịch tiền điện tử. Các sàn giao dịch cực kỳ phong phú. Chỉ cần vài cú click chuột hoặc lướt ngón tay. Bạn hoàn toàn có thể sở hữu Bitcoin

Sàn giao dịch an toàn

Các sàn giao dịch tiền điện tử đã từng gặp vấn đề trong quá khứ. Những ai còn nhớ Mt. Gox. Một trong những sự cố tiền điện tử tồi tệ nhất trong lịch sử. Năm 2014, Mt. Gox là một sàn giao dịch của Nhật Bản đã xử lý hơn 70% tất cả các giao dịch BTC khi nó bị tấn công. Nó sở hữu hơn 6% Bitcoin đang lưu hành tổng giá trị lúc bấy giờ hơn 350 triệu USD.

remitano

Nhiều người đã tin rằng đó sẽ là sự kết thúc của tiền điện tử. Tất nhiên là không. Ngày nay, công nghệ bảo mật đã hiện đại hơn rất nhiều lần. Tại Việt Nam, nếu bạn muốn sở hữu tiền điện tử. Sàn giao dịch Remitano là một trong những nơi uy tín nhất giúp bạn thực hiện điều này. Chỉ cần vài thao tác đơn giản, bạn sẽ sở hữu ngay những đồng coin hằng mong ước. Đi kèm với đó là sự an toàn cao trong ví của Remitano.

8 lưu ý cho người mới bắt đầu

#1. Tập trung đầu tư

Trong thực tế hằng ngày, luôn có hai chiều hướng: tích cực và tiêu cực. Nhiều người trong lĩnh vực truyền thông và tài chính có thể rao giảng rằng tiền điện tử chỉ đơn giản là một thứ lỗi mốt. Nó có bản chất đầu cơ hoặc thậm chí là mô hình Ponzi. Mặt khác, số lượng trader ngày càng gia tăng. Họ nắm bắt các triển vọng và các ứng dụng thực tế của tài sản tiền điện tử. Cả hai bên đều cố gắng gây sự chú ý của bạn.

focus

Vậy, để trở thành một nhà đầu tư thành công trong lĩnh vực này. Tốt nhất bạn không nên tin ai 100% cả. Bản thân nên rèn luyện kỹ năng và tin tưởng vào phân tích của mình.

#2. Sẵn sàng cho mọi biến động

Tuy nhiên, phớt lờ những kẻ to mồm nhưng không thể phớt lớn những biến động lớn. Các nhà đầu tư tiền điện tử có kinh nghiệm đã quen với những biến động giá lớn. Thứ mà bạn thường không tìm thấy trong các thị trường truyền thống.

Bằng cách chuẩn bị tinh thần kỷ luật và óc phân tích sắc bén. Những nhà đầu tư tiền điện tử thông minh sẽ có thể hành động theo lý trí thay vì cảm tính trong thời điểm giá giảm bất ngờ.

#3. Vạch sẵn chiến lược cho cuộc chơi

Một sai lầm phổ biến đối với các nhà đầu tư tiền điện tử mới bắt đầu là tham gia nhóm giao dịch. Cộng đồng mạng xã hội hoặc ‘chuyên gia’ thậm chí có thể hứa hẹn các mẹo đầu tư liên quan đến một đồng tiền cụ thể. Bạn nên tránh những nơi này bằng mọi giá. Khi nhà đầu tư đi lên những con tàu này, họ không thường xuyên quay lại.

chiến lược đầu tư crypto

Đây là lời khuyên có dáng dấp từ số #1. Việc người khác dụ dỗ chúng ta để chuộc lợi là vô cùng phổ biến. Do đó, cá nhân mỗi người nên tự trang bị chiến lược đầu tư cho bản thân. Việc mở và đóng vị thể, chiến lược giao dịch ngắn trung và dài hạn. Lúc ban đầu tuy khó hiểu nhưng nếu bạn chịu khó bỏ công. Thành quả đến là không thể đong đếm.

#4. Trở thành chuyên gia của bản thân

Sau khi tự tin tìm hiểu và vạch chiến lược. Mỗi chúng ta cần đầu tư học hỏi như một broker chuyên nghiệp. Những đồng coin mới ra, những công nghệ mới nhất. Tất cả đều cần được cập nhật thường xuyên. Kiến thức không bao giờ là đủ. Do đó để có thể tồn tại trên thị trường đầy khắc nghiệt này. Mỗi chúng ta cần phải trở thành một chuyên gia của chính mình.

Hiện tại, có nhiều nơi để tìm hiểu và nâng cao kiến thức. Trong đó, một trong những trang nổi bật nhất chính là forum Remitano. Đây là nơi chia sẻ kiến thức về crypto, chiến lược giao dịch và các công nghệ mới trên thị trường. Ngoài ra, ở forum bạn sẽ có cơ hội gặp những trader dày dặn kinh nghiệm trên thị trường. Ưu điểm khác của Remitano là các bài kiến thức công phu hoàn toàn bằng tiếng Việt. Giúp mọi người có thể hiểu nhanh chóng và dễ dàng.

#5. Không bao giờ đặt trứng cùng một giỏ

Có nhiều phong cách giao dịch khác nhau. Nhưng tựu chung lại, ai cũng biết rằng để chạm tới thành công thì đa dạng hóa là chìa khóa. Cũng giống như các cố vấn tài chính khuyên bạn nên tham gia vào nhiều loại cổ phiếu và các khoản đầu tư khác. Đa dạng hóa cũng là điều cần thiết cho bất kỳ danh mục đầu tư tiền điện tử nào.

egg

Có những đồng coin ổn định, có những đồng coin có tốc độ tăng trưởng phi mã. Chúng ta không nên all-in vào một đối tượng nào. Vì khi đó, chỉ cần tài sản đó bốc hơi, bạn sẽ chẳng còn gì cả. Tốt nhất là phân bổ hợp lý danh mục của mình vào các đồng coin khác nhau.

#6. Email dự phòng

Sau khi nói về cách trade, việc bảo mật là một vấn đề tối quan trọng khác. Việc sử dụng tài khoản email thông thường khiến nhà đầu tư gặp rủi ro không cần thiết về dữ liệu. Để khắc phục rủi ro này, bạn nên tạo một tài khoản duy nhất chỉ để giao dịch. Đặc biệt là được bảo mật bằng mật khẩu xác thực hai yếu tố. Hãy đảm bảo rằng xác thực hai yếu tố được sử dụng cho mọi dịch vụ khi sử dụng. Ví dụ: cả tài khoản email và tài khoản trao đổi của bạn đều phải yêu cầu ủy quyền hai yếu tố để truy cập). Tương tự như vậy, hãy đảm bảo sử dụng ứng dụng hai yếu tố chuyên dụng (chẳng hạn như trình xác thực Google hoặc Authy).

email

Ngoài ra, khi thiết lập tài khoản của bạn, hãy đảm bảo chọn tên người dùng và mật khẩu duy nhất. Đồng thời, không có thông tin nhận dạng cá nhân mà tin tặc có thể theo dõi bạn.

#7. Ví lạnh-Ví nóng: Chọn cả hai

Tiền điện tử có thể được lưu trữ thông qua ví “lạnh” ngoại tuyến hoặc ví “nóng” trực tuyến. Sự dễ dàng truy cập khiến ví nóng trở thành một lựa chọn đáng mơ ước hơn cho các nhà đầu tư mới bắt đầu. Tuy nhiên, ví nóng dễ bị hack, trong khi ví lạnh không thể bị hack (nếu chuẩn bị đúng cách). Tốt nhất, bạn nên lưu trữ tiền điện tử mà bạn dự định tiết kiệm trong một thời gian dài trong ví lạnh và chỉ giữ một số tiền nhỏ mà bạn có thể sử dụng hàng ngày trong ví nóng.

cold hot

Ngoài ra, một sai lầm phổ biến của nhiều nhà đầu tư mới là nhầm các sàn giao dịch với víMặc dù có vẻ thuận tiện khi giữ mọi thứ trực tuyến tại một sàn giao dịch. Nhưng một câu thần chú phổ biến mà bạn có thể nghe thấy nhiều người nói rằng. Nếu bạn không sở hữu chìa khóa, thì bạn không sở hữu bitcoin của mình. Và khi bạn giữ tài sản kỹ thuật số của mình trên các sàn giao dịch, bạn không sở hữu chìa khóa. Điều này có thể trở nên quan trọng khi sàn giao dịch đi xuống, bị tấn công hoặc cả hai, ví dụ: sự cố Mt. Gox.

#8. Cẩn trọng với di động của mình

Giao dịch hoặc lưu trữ số tiền lớn của bất kỳ loại tiền điện tử nào qua điện thoại di động đơn giản là rủi ro quá lớn. Điện thoại di động dễ bị xâm phạm điện tử hoặc vật lý hơn. Mặc dù thuận tiện, nhưng sự tiện lợi không nên vượt qua những lo ngại về bảo mật có rất nhiều khi thực hiện các giao dịch hoặc lưu trữ tài sản trên thiết bị di động.

Tổng kết

Trong năm 2021, chắc chắn có nhiều cách để bạn có thể gia tăng khối tài sản của mình. Đầu tư tiền điện tử là một trong những con đường ngắn nhất để tối ưu hóa lợi nhuận.

Qua bài viết trên, Remitano đã đưa ra những lý do và nhưng lời khuyên cho những nhà đầu tư mới bắt đầu. Hy vọng những kiến thức trên có thể giúp được cho bạn. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hay bình luận nào. Đừng ngần ngại hãy để lại bên dưới.

Miễn trừ trách nhiệm: Luận điểm trong bài viết mang tính chủ quan của người viết. Người viết không chịu bất cứ trách nhiệm với quyết định đầu tư của người đọc.

Nếu bạn đã quyết tâm kiếm tiền 4.0. Hãy đăng ký tham gia ngay sàn Remitano TẠI ĐÂY

Bài viết tương tự

Bình luận

Hey, so you decided to leave a comment! That's great. Just fill in the required fields and hit submit. Note that your comment will need to be reviewed before its published.