2 ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói hay nhất 2021

Giải pháp chuyển văn bản thành giọng nói tiếng việt Text to speech và cuộc cách mạng công nghệ 4.0

Thế giới đang bước vào cuộc công nghệ lần thứ 4, cùng với đó là sự phát triển mạnh mẽ của Trí tuệ nhân tạo. Hầu hết những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay đều được trang bị AI, giúp gia tăng khả năng học hỏi và trở nên thông minh, hữu ích hơn theo thời gian. Công nghệ Text to speech cũng không ngoại lệ.

Trước đây, thông tin được truyền đạt nhiều dưới dạng văn bản, nhưng văn bản lại khô khan và ít cảm xúc. Trong thập kỉ trước, công nghệ chuyển đổi văn bản thành giọng nói đã nhen nhóm và được ứng dụng trong một số lĩnh vực. Tuy nhiên, giọng đọc vô hồn khiến người tiếp nhận thông tin cảm thấy nhàm chán, thậm chí khó chịu.

Với sự kết hợp của công nghệ Tổng hợp giọng nói, công nghệ Nhận diện giọng nói và công nghệ Xử lí ngôn ngữ tự nhiên (NLP), Text to speech không những đọc chính xác các câu chữ, mà còn có thể đọc diễn cảm một cách tự nhiên, đa dạng giọng đọc theo các vùng miền, giới tính…

FPT.AI Speech – Ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói của FPT

Giới thiệu về FPT.AI Speech

Tổng hợp tiếng nói (Speech Synthesis) là bài toán cơ bản trong bài toán lớn về giao tiếp giữa người và máy (Human Machine Interface). Với tham vọng riêng của mình, Ban công nghệ FPT (FTI) đã nỗ lực nghiên cứu và ra mắt sản phẩm FPT Speech Synthesis. Sản phẩm là sự kết hợp của:

 • Ngôn ngữ học (Linguistics): Âm vị học (Phonology), Hình thái học (Morphology), Ngữ dụng học (Pragmatics),
 • Vật lý học: Âm học (Acoustics),
 • Công nghệ: Xử lý ngôn ngữ tự nhiên (Natural Language Processing), Học máy (Machine Learning), Xử lý tín hiệu số (Digital Signal Processing).

Được đánh giá là hệ thống tổng hợp tiếng nói tiếng Việt có chất lượng tốt nhất thị trường hiện nay, hệ thống tổng hợp tiếng Việt mới của FPT đang được mở trên https://voicemaker.fpt.ai/. Các nhà phát triển có thể khai thác nguồn tài nguyên này để xây dựng ứng dụng của riêng mình trên các nền tảng khác nhau.

Ứng dụng của FPT.AI Speech

Tổng hợp tiếng nói có nhiều ứng dụng, ví dụ như:

 • Xây dựng hệ thống giao tiếp tự động: tổng đài tự động, máy phục vụ tự động, robot giúp việc…
 • Tăng cường trải nghiệm: đọc nội dung cho người dùng khi không thể theo dõi màn hình, các ứng dụng đọc sách báo tự động, …
 • Phục vụ tương tác bằng âm thanh dành cho người khiếm thị

 

Vbee Text To Speech – Ứng dụng chuyển văn bản sang giọng nói của Vbee

Vbee Text To Speech là gì?

Vbee là công ty công nghệ chuyên nghiên cứu, cung cấp các giải pháp, dịch vụ thông minh về giọng nói trí tuệ nhân tạo. Vbee là đơn vị đầu tiên công bố và thương mại hoá giải pháp về giọng nói trí tuệ nhân tạo tiếng Việt có cảm xúc tại Việt Nam.

Giọng nói trí tuệ nhân tạo là giọng nói được tổng hợp từ công nghệ chuyển đổi văn bản thành giọng nói Text – To – Speech (TTS), được thưc hiện hoàn toàn bởi máy móc, cho ngữ điệu, giọng đọc như con người. Ứng dụng giọng nói trí tuệ nhân tạo, giao tiếp người – máy trở nên dễ dàng và tự nhiên hơn bao giờ hết.

Tại sao bạn nên sử dụng Vbee Text To Speech?

Giọng nói trí tuệ nhân tạo của Vbee được thiết kế với rất nhiều giọng đọc tiếng Việt từ giọng Nam đến giọng Nữ, giọng miền Bắc hay Miền Nam…, với chất giọng tự nhiên, phong phú từng vùng miền, giới tính. Điều này cho phép người nhận thông tin thấy gần gũi hơn, thân thiện hơn và dễ nghe hơn.

Vbee Text To Speech có thể ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực trong đời sống và sản xuất, với chi phí vô cùng hợp lý, có các gói cá nhân và doanh nghiệp phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Với uy tín và chất lượng đã được khẳng định, Vbee đã trở thành đối tác của nhiều khách hàng lớn trên thị trường Việt Nam như: Lumi, Shopee, Vay Mượn, Stringee…

Vbee Text To Speech ứng dụng được vào những lĩnh vực nào?

Vbee Text To Speech có thể ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực như:

 • Tổng đài tự động AI Call Center
 • Sách nói
 • Báo nói
 • Sản xuất video clip: sử dụng giọng nói trí tuệ nhân tạo để đọc các thông tin quảng cáo sản phẩm, phát thanh truyền thông, …
 • Cảnh báo tín hiệu giao thông, phát thanh tuyên truyền tại địa phương,…
 • Trợ lý ảo, hỗ trợ khách hàng, người khiếm thị đọc nội dung các văn bản,…

Đặc biệt, đối với những người làm Youtube, việc sản xuất nội dung thường gặp khó khăn trong phần thu âm giọng nói. Nếu bạn có giọng nói hay thì không vấn đề gì, nhưng với giọng nói thu âm vào nghe nó “cứ bị làm sao ấy” thì Vbee Text To Speech sẽ giải quyết giúp bạn vấn đề này thật tuyệt vời. Việc của bạn chỉ là copy & paste nội dung cần chuyển thành giọng nói. Bấm vào Chuyển đổi và chờ trong giây lát. Vbee sẽ chuyển văn bản thành giọng nói để bạn tải xuống, chèn vào video với giọng đọc cực chuẩn. Giải pháp này rất hữu ích cho cá bạn làm video chủ đề tin tức.

Đăng ký sử dụng Vbee Text To Speech như thế nào?

Để thử sử dụng Vbee Text To Speech, bạn chỉ cần vào trang vbee.vn nhập thử một đoạn văn bản vào rồi chọn một giọng đọc (ở đây bạn có thể NGHE THỬ trước các giọng đọc). Sau khi bạn chọn được giọng đọc, bạn ấn ĐỌC NGAY. Bạn sẽ cảm thấy vô cùng ấn tượng với các giọng đọc của Vbee.

Để sử dụng đầy đủ tính tăng của Vbee, bạn cần nâng cấp lên các gói trả phí từ 150.000đ/tháng đến 18.000.000đ/tháng. Đối với cá nhân thì chỉ cần dùng gói cước từ 100k/tháng đến 250k/tháng.

Thực sự giữa 2 ứng dụng FPT AI TTS và Vbee Text To Speech thì mình ấn tượng với Vbee hơn, vì nó đơn giản và giao dện thân thiện. Còn FPT thì giao diện và cách sử dụng có vẻ dành cho dân chuyên công nghệ nghiều hơn.

Bây giờ bạn hãy THỬ ĐĂNG KÝ VBEE TEXT TO SPEECH TẠI ĐÂY NHÉ!

Bài viết tương tự